Năm Rồng: vận hạn đối với các sếp tài chính – ngân hàng

12-12-2012 (VF) — Năm 2012 được coi là năm con Rồng. Đối với người dân, Rồng là thần vật mang ý nghĩa đặc biệt may mắn, nên năm Rồng cũng được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, đối với các sếp tài chính – ngân hàng dưới đây thì năm Rồng lại là một năm “vận hạn”, không mong đợi.

Các Sếp Tài chính – Ngân hàng gặp hạn trong năm Rồng

STT

Họ và tên

Chức vụ

Lý do gặp hạn

1

Nguyễn Đức Kiên

Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB

Chiều tối ngày 20-8, ông Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra bắt giam vì hành vi “kinh doanh trái phép” liên quan tới sai phạm của 3 công ty con do ông này làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngoài ra, bị can Nguyễn Đức Kiên còn bị Cơ quan điều tra khởi tố thêm hai tội danh khác là Cố ý làm trái quy định của Nhà nước và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (VnExpress, 18-9)

2

Lý Xuân Hải

Nguyên Tổng giám đốc ACB

Ngày 23-8, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt đối với ông Hải với tội danh chủ trương ủy thác cho 19 nhân viên dưới quyền thuộc Phòng Kế toán và Phòng Quản lý kho quỹ thực hiện việc nhận tiền của Ngân hàng ACB để gửi vào một tổ chức tín dụng, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho Ngân hàng ACB (CADN online, 25-8)

3

Đặng Văn Thành

Nguyên Chủ tịch Ngân hàng Sacombank

Ngày 1-11, ông Thành đã bị cơ  quan điều tra mời lên làm việc. Tuy nhiên chưa có thông tin nào từ phía Cơ quan điều tra về lý do vì sao ông Thành bị mời lên làm việc (TTVN, 3-11)

4

Phan Huy Chí

Nguyên Chủ tịch Chứng khoán

Ngày 2-8 đã bị Cơ quan điều tra bắt tạm giam về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” “(VnEconomy, 3-8)

5

Hoàng Xuân Quyến

Nguyên Tổng giám đốc Chứng khoán Liên Việt

Ngày 1-6, ông Quyến đã bị bắt và khởi tố với tội danh lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ (VnExpress, 1-6)

6

Phan Minh Anh Ngọc

Nguyên Chủ tịch Chứng khoán Cao su

Tháng Tám ông Ngọc đã bị bắt vì những sai phạm tài chính đối với việc quản lý tín dụng tại Công ty, gây hậu quả nghiêm trọng (Dân trí, 10-8)

_________
* Liên quan:  Nguyễn Đức Kiên: Nhà đầu tư bí ẩn