Xem hình dạng, đoán tin đồn: Các đại gia ở đâu, làm gì

29-8-2012 (VF) – Theo sau sự kiện bầu Kiên, thị trường lại dấy lên hàng loạt tin đồn về một số đại gia khác, cho rằng họ cũng đã bị bắt.

Nổi bật trong số các đại gia “không may” bị đồn đoán “thất thiệt” có:

  1. Chủ tịch HĐQT Masan Group: Nguyễn Đăng Quang
  2. Phó chủ tịch HĐQT Sacombank: Trầm Bê
  3. Chủ tịch HĐQT Eximbank: Lê Hùng Dũng

Hãy xem khi những tin “thất thiệt” đó lan ra, họ đã làm gì.

  • Vài ngày sau chuyện ông Kiên và Nguyên TGĐ ACB Lý Xuân Hải, xuất hiện đồn đoán rằng Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng bị bắt giữ.

Sau đó, ông này đã lên báo phủ nhận. Trả lời phóng viên Infonet sáng 27-8, ông Quang nói mình đang đi công tác Hồng Kong; còn theo tin từ một cán bộ Techcombank (nơi ông Quang đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT) chiều cùng ngày: ông Quang vừa từ Mỹ trở về (Dân trí, 28-8). Và chiều 27-8, không phụ lòng “mong ngóng” của thị trường, đại gia này đã xuất hiện trong sự kiện kỷ niệm 10 năm Masan Consumer tại khách sạn New World (Dân trí, 27-8).

Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang trong sự kiện kỷ niệm 10 năm Masan Consumer tại New World ngày 27-8-2012 (Ảnh: Dân trí)

  • Về phần Phó chủ tịch Eximbank Trầm Bê, có tin ông tự nguyện xin quản thúc. Đại gia này sau đó cũng đã lên báo khẳng định: “Tôi bị bắt là hoàn toàn thất thiệt” (CafeF, 28-8).

Phó chủ tịch Sacombank – ông Trầm Bê, thứ hai từ trái sang, hàng trên – trong lễ ký kết của NH hỗ trợ DN tại TP.HCM ngày 28-8-2012 (Ảnh: Sacombank)

  • Người đứng đầu Eximbank cũng không “thoát” khỏi mớ tin đồn bay như “đạn lạc” trên thị trường những ngày qua.Thiên hạ đồn rằng ông Lê Hùng Dũng đang bị quản thúc. Hiện tại chưa thấy ông lên báo phát biểu và cũng chưa thấy xuất hiện trong một sự kiện rình rang nào đó để phản bác tin đồn này.

Chủ tịch Eximbank Lê Hùng Dũng (Ảnh: Tư liệu)

Lần gần đây nhất thấy ông gặp gỡ phóng viên là cách đây 6 ngày để phủ nhận vai trò của bầu Kiên với Eximbank (Tuổi trẻ, 22-8).

Vậy là, trong số các tin mà làng trên xóm dưới “rỉ tai” nhau, người bị đồn đáp lại theo hai cách:

  • Cách thứ nhất: Lên ti vi, báo đài hô dõng dạc: “Tớ còn nguyên vẹn”
  • Cách thứ hai: Mackenoism.

Ấy thế nhưng cái sự bác bỏ tin đồn cũ lại làm dấy lên những đồn đoán mới chưa biết thực hư. Trông ảnh thế này cũng khó đoán lắm! Và thị trường thì vẫn rất mông lung, mua – bán xem chừng vẫn dè dặt, nhìn trước ngó sau.

Thế mới biết, giàu vào lúc này sợ nhất là lên báo, đài… Xem ra, việc phải “chường mặt” để xuất hiện trước công chúng gỡ các tin đồn cũng lắm gian truân chứ chẳng vui thú gì!


Liên quan: 

Tags: , ,